เอมิเลียโน่ ซาลา อยู่ในเครื่องบินที่หายจากจอเรดาร์ ระหว่างเดินทางจาก น็องต์ มาเล่นให้ต้นสังกัดใหม่

เอมิเลียโน่ อยู่ในเครื่องบินขนาดเล็กที่หายไปจากจอเรดาร์

เอมิเลียโน่ ซาล่า ผู้เล่นกองหน้าชาวอาร์เจนไตน์คนใหม่ของคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ เพิ่งย้ายจากแอฟเซ น็องต์ เป็นหนึ่งในสองผู้โดยสารที่อยู่บนเครื่องบินเล็ก ที่หายไปจากจอเรดาร์ แถวช่องแคบอังกฤษ ระหว่างเดินทางจากน็องต์สู่คาร์ดิฟฟ์ เจ้าหน้าที่ระดมค้นหาร่องรอยของเครื่องบินส่วนตัวลำดังกล่าวอย่างสุดความสามารถ เพื่อเร่งค้นหาเครื่องบินขนาดเล็กที่ขาดการติดต่อ

โดยสำนักข่าวเอเอฟพีเผยข่าวว่า เครื่องบินเล็กแบบไปเปอร์ มาลิบู คาดว่าจะมีผู้โดยสารอยู่บนเครื่อง 2 ราย และหนึ่งในนั้นคือผู้เล่นกองหน้าชาวอาร์เจนไตน์วัย 28 ปี ที่เพิ่งเซ็นสัญญาย้ายมาค้าแข้งในพรีเมียร์ลีกได้ไม่นาน ซึ่งออกเดินทางจากน็องต์ในฝรั่งเศส เพื่อมุ่งหน้ามายังเมืองคาร์ดิฟฟ์ของเวลส์ ขาดการติดต่อ ที่บริเวณประภาคาร Casquets ใกล้กับเกาะ Alderney  เขตอัลเดอร์นี่ หมู่เกาะแชนเนล ซึ่งเป็นหมู่เกาะบริทิชในช่องแคบอังกฤษ ตั้งอยู่ระหว่างชายฝั่งทางใต้ของสหราชอาณาจักรกับภาคเหนือของฝรั่งเศส gclub

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ Guernsey ได้รับแจ้งข่าวเมื่อวันจันทร์ เวลา 20.23 . ว่ามีเครื่องบินขณะเล็กหายไปจากจอเรดาร์ หลังจากนั้นไม่นานเรือกู้ชีพพร้อมด้วยเฮลิคอปเตอร์ ก็ได้ออกให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ แต่การค้นหาต้องยุติลงในช่วงกลางดึก  เพราะมีคลื่นลมแรง และสภาพอากาศที่เลวร้าย

ขณะเดียวกัน ประธานสโมสรคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ ออกมาพูดว่า ทางสโมสรมีความกังวลเป็นอย่างมาก เมื่อได้รับรายงานเกี่ยวกับการสูญหายดังกล่าว ซึ่งต้องรอการยืนยันจากเจ้าหน้าที่ก่อน จึงจะยืนยันรายละเอียดๆ เพิ่มเติมได้ รวมถึงทุกคนในสโมสรต่างมีความเป็นห่วงในความปลอดภัยของ เอมิเลียโน ซาลา เป็นอย่างมากเช่นกัน

ขอขอบคุณ : https://gclub88.city/